Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 26
Năm 2020 : 436
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục Bắc Giang tổ chức thành công Hội nghị toàn ngành về triển khai Kế hoạch dạy học cho học sinh trong thời gian tới

Ngày 15/4/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) triển khai Hội nghị trực tuyến trong phạm vi toàn ngành Giáo dục tỉnh với nhiều nội dung quan trọng của ngành, trong đó tập trung trọng tâm vào công tác triển khai dạy học qua Internet, trên truyền hình và các hình thức dạy học; công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở GD&ĐT, các phòng chuyên môn thuộc Sở, Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng các trường Tiểu học, TH&THCS, THCS, THPT, Phổ thông DTNT; Giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX và Trung tâm GDTX-HN tỉnh. Trong điều kiện toàn ngành Giáo dục tỉnh nói riêng, cả nước nói chung thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc bảo đảm khoảng cách an toàn, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học..., Hội nghị đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khi quy tụ đầy đủ cán bộ quản lý trong toàn ngành Giáo dục tỉnh (trên 700 đại biểu tương ứng trên 700 điểm cầu) tham gia, thảo luận và trao đổi về những nội dung hết sức quan trọng của ngành trên nền tảng trực tuyến do Microsoft Việt Nam hỗ trợ. Thay mặt Ban Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trực tiếp điều hành tại Hội nghị.

Trước những diễn biến do đại dịch COVID-19 gây ra trên phạm vi toàn cầu với mức độ, tác động đến mọi hoạt động của đời sống xã hội, nhiều nhà trường trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT, của địa phương đã chủ động, sáng tạo trong điều kiện thực tiễn thực hiện đồng thời 02 nhiệm vụ trọng tâm đó là vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa tổ chức dạy học. Với sự chỉ đạo linh hoạt, cụ thể của ngành, các nhà trường, cá nhân các thầy cô giáo đã từng bước khắc phục mọi khó khăn, trên tinh thần hết mình vì học trò, bằng những giải pháp, cách làm sáng tạo đã góp phần tích cực giúp cho việc dạy học không bị gián đoạn (tập trung củng cố kiến thức và ôn tập cho học sinh). Hội nghị toàn ngành Giáo dục đã đánh giá khái quát tình hình, kết quả triển khai, tổ chức dạy học cho học sinh trong thời gian không tập trung tại trường và đặc biệt công tác phối hợp với địa phương, các đoàn thể và tổ chức xã hội để chuẩn bị các điều kiện nhằm triển khai thực hiện tốt Kế hoạch dạy học qua Internet, trên truyền hình và các hình thức khác (dạy học cho 100% các em học sinh từ cấp tiểu học đến trung học). Tại đây, các đại biểu cũng dành thời gian để trao đổi, thảo luận về công tác chuẩn bị cho 02 kỳ thi quan trọng trước mắt gồm thi THPT quốc gia năm 2020 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Cũng trong Hội nghị, đại diện các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT đã trình bày rõ về việc thực hiện chương trình điều chỉnh tới các phòng GD&ĐT, các nhà trường, trung tâm thuộc Sở GD&ĐT.

Căn cứ nội dung, kết quả tại Hội nghị, toàn ngành Giáo dục tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và đặc biệt chuẩn bị hoàn tất mọi điều kiện để sẵn sàng triển khai dạy học đối với 100% học sinh tiểu học và trung học trong mọi điều kiện thực tiễn.

Trong điều kiện hết sức khó khăn về nguồn lực, đặc biệt về thời gian chuẩn bị, nhưng với  sự quyết tâm và chỉ đạo sát sao, trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo Sở, sự nỗ lực của đội ngũ chuyên gia của Sở, sự đồng lòng của cán bộ quản lý trong toàn ngành, Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Hội nghị cũng là minh chứng quan trọng, khẳng định ngành Giáo dục  sẵn sàng thích nghi với sự biến đổi, chủ động, chắc chắn trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu của Bộ Chính trị về thực hiện một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cũng như các văn bản, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về phát triển chính phủ điện tử, chuyển đổi số trong ngành Giáo dục trên cơ sở định hướng, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới