Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 26
Năm 2020 : 436
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương người tốt việc tốt

Sáng thứ 2, ngày 4/11/2019, trong giờ chào cờ tôi đã tuyên dương gương người tốt, việc tốt đối với em Uyên là học sinh chi đội 7A1 nhặt được 50.000đ, em Nhật Lệ là học sinh chi đội 8A2 nhặt được 10.000đ ở khu vực cổng trường. Cả 2 em đã mang số tiền nhặt được mang về phòng Đoàn Đội nhờ tôi thông báo tìm người đánh rơi số tiền. Trong lòng thấy rất vui vì phong trào do Đoàn Đội triển khai được các em hưởng ứng.

 Và niềm vui ấy còn được nhân lên khi tiết học cuối của ngày hôm đó kết thúc. Tôi đang chuẩn bị về thì em Kiều Thị Thảo là học sinh lớp 6A1 dắt xe, nét mặt buồn lắm, tôi hỏi ra mới biết xe của em bị hết hơi, em nhăn nhó nói: “Cô ơi! giờ em dắt về đến gần nhà mới có quán bơm xe, nhà em thì xa, em nản quá, bác bán quán ở ngoài cổng trường có bơm xe thì nay không có ở nhà”. Tôi đang không biết làm thế nào , thì nghe thấy thầy hiệu trưởng Hoàng Minh Dương nói : “Chờ thầy chút”. Thế rồi thầy vào phòng của mình lấy một chiếc bơm tay mà thầy sắm, thầy bảo: “chiếc bơm này thầy mua để giúp thầy cô và học sinh trong trường khi cần, vì nhiều hôm trưa muộn về mà xe hết hơi, phải dắt đoạn khá xa mới bơm được, hoặc lại không bơm được thì vất quá”. Tôi thầm nghĩ ra một trong những lí do mà thầy hay về muộn nhất trường là thế, nhanh tay theo thói quen tôi đã chụp được lai hình ảnh thầy bơm xe giúp em để làm kỉ niệm, và minh chứng cho phong trào “ Người tốt, việc tốt” của trường tôi. Nhìn nét mặt em Thảo tươi vui hẳn lên, lòng tôi cũng ấm áp lạ thường.

Những việc làm tuy nhỏ, không hề khó khăn, nhưng không phải ai cũng làm được. Đó là một việc làm rất ý nghĩa, mong rằng ai cũng có thể biết chia sẻ, giúp đỡ, làm những việc tốt như thầy Hiệu trưởng, em Uyên, em Nhật Lệ…để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới