Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 26
Năm 2020 : 436
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương về Thầy giáo Dương Văn Khánh

Tấm gương về Thầy giáo Dương Văn Khánh

                              NGƯỜI THẦY GIÁO KHÔNG NGHỈ HÈ

Năm 2004 tốt nghiệp Đại học sư phạm Thái Nguyên,thật may mắn tôi được phân công vể giảng dạy tại trường trung học cơ sở Hoàng Lương. Cảm nhận đầu tiên đối với tôi về nơi này là ngôi trường thật khang trang các thày cô và học sinh đều rất thân thiện. Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đoàn kết, nhiệt huyết ai cũng mong muốn, khát khao được cống hiến cho giáo dục xã Hoàng Lương nói riêng và sự nghiệp giáo dục Hiệp Hòa nói chung. Tôi luôn tự hào mình là một thành viên trong tập thể sư phạm ấy. Có lẽ cũng chính vì thế mà sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong những năm qua đã đạt được những thành tích đáng tựu hào, luôn luôn đứng ở tốp đầu trong toàn huyện về thể dục thể thao được Uỷ ban nhân dân huyện Hiệp Hoà, Phòng giáo dục và Đào tạo Hiệp Hoà ghi nhận. Đóng góp một phần không một nhỏ vào thành tích chung ấy không thể không kể đến những thành tích của thày giáo Dương Văn Khánh giáo viên giảng dạy môn thể dục.

Nhắc đến thày giáo Dương Văn Khánh các đồng nghiệp, đồng môn ai cũng biết, không chỉ ở các trường trong huyện Hiệp Hòa mà còn cả các trường ở các huyện bạn như Việt Yên, Tân Yên, Yên Thế. Không những thế mà còn một số xã thuộc huyện Sóc Sơn Hà Nội, huyện Phú BìnhThái Nguyên cũng nghe danh tiếng của thày và luôn khâm phục, ngưỡng mộ những thành tích mà thày đã đạt được.

Thày Dương Văn Khánh sinh ngày 2 tháng 2 năm 1982. Học xong lớp 9 tại xã nhà- trường trung học cơ sở Hoàng Lương- với những thành tích đạt được trong các kỳ thi thể dục thể thao cấp huyện bậc trung học cơ sơ. Thày Khánh được anh Dương Quang Hường khi đó là huấn luyện viên đội tuyên vật huyện Hiệp Hòa- nay là phó giám đốc trung tâm thể dục thể thao huyện Hiệp Hòa- đã nhìn thấy trong người học trò nhỏ có nhiều tố chất bẩm sinh, thiên phú nên anh trực tiếp giới thiệu Khánh với Sở thể dục thể thao tỉnh Bắc Giang. Năm1998, cậu học trò này được tuyển vào đội tuyên vật năng khiếu tỉnh Bắc Giang. Từ năm 1998 đến năm 2002, trong thời gian tập luyện tại trung tâm năng khiếu tỉnh Bắc Giang, dưới sự chỉ bảo tận tình cuả các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm như huấn luyên viên vật tự do Vũ Đức Bình, huấn luyện viên vật dân tộc Bùi Công Diễm. Thày Khánh ngày một tiến bộ. Trong những ngày khổ luyện tại trung tâm, thày Khánh với những nỗ lực trong luyện tập, ý trí quyết tâm cao của bản thân nên đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Được sự tin tưởng của các huấn luyện viên trong 2 năm 2000 và năm 2001, thày đại diện cho các vận động viên tỉnh Bắc Giang tham dự giải vật trẻ tự do toàn quốc và xuất sắc dành 2 huy chương vàng. Cùng năm đó thày Khánh lại tham gia giải vật trẻ toàn quốc và đem về cho cho đoàn Bắc Giang thêm 1 huy chương bạc. Không dừng lại ở đó năm 2002, thày Dương Văn Khánh còn tham gia giải vật vô địch toàn quốc, giải vật trẻ toàn quốc, giải hội khoẻ phù đổng và đoạt thêm 3 huy chương đồng. Chính vì những thành tích đó thày Khánh được tuyển thẳng vào khoa thể chất trường Cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự Bắc Giang năm 2002.

Năm 2006 ra trường, thày Khánh đã được một số trung tâm thể dục thể thao mời về công tác cũng như một số trường trong huyện tiếp nhận. Xong với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng mong muốn được cống hiến cho quê hương nơi minh sinh ra và lớn lên, nơi gắn bó với mái trường và ký ức tuổi thơ thày Dương Văn Khánh đã xin về công tác tại xã nhà- trường trung học cơ sở Hoàng Lương .

Trong từng năm học và cả cuộc đời của mỗi thày cô làm công tác giáo dục, mỗi thày cô ai cũng mong ước các học trò của mình trở thành những con người giỏi về kiến thức văn hoá có phẩm chất đạo đức tốt. Thước đo tay nghề, phẩm chât năng lực của mỗi thày cô không gì thuyết phục hơn là những thành tích mà học trò của mình đạt được. Tuy mới tham gia vào công tác huấn luyện được một thời gian ngắn nhưng số học sinh, vận động viên do thày Dương Văn Khánh huấn luyện đạt các giải, các huy chương từ cấp huyện, cấp tỉnh đến cấp quốc gia lên đến con số hàng trăm em. Chỉ tính riêng giải nhất cấp huyện ,cấp tỉnh từ năm 2012 đến nay đã là 66 em. Đặc biệt năm học 2015-2016, em Nguyễn Thị Ngọc Anh học sinh lớp 9 của trường trung học sơ sở Hoàng Lương dưới sự tận tình huấn luyện trực tiếp của thày đã đạt huy chương vàng cấp quốc gia môn đẩy gậy khối trung học cơ sở.

Thày nào trò nấy, thày giỏi tất có trò giỏi quả không sai với trường hợp thày Dương Văn Khánh. Số giải cứ tăng dần lên theo các năm, cụ thể là:

Năm học 2012-2013, số giải cấp tỉnh, cấp huyện là 13 giải trong đó có 1giải ba cấp tỉnh.

Năm học 2013-204, số giải các cấp mà các em học sinh đạt được là 30 giải trong đó có tới 15 giải nhất.

Năm học 2014-2015, số giải cấp huyện là 32 giải trong đó có 7 giải nhất cấp huyệnvà giải cấp tỉnh là 03 giải: nhì 01, Ba 03 giải.

Năm học 2015-2016, số giải là 34 giải :Nhất huyện 10 giải.10 giải cấp tỉnh trong đó giải nhất cấp tỉnh; 01 giải. 01 giải nhất cấp quốc gia.

Năm học 2016-2017, cấp huyện đạt 17 giải, cấp tỉnh đạt 04 giải.

Năm học 2017-2018, cấp huyện đạt 36 giải, cấp tỉnh đạt 11 giải trong đó có các giải nhất , nhì ,ba.

Năm học 2018-2019, cấp huyện đạt 41 giải, cấp tỉnh đạt 06 giải.

Thày Dương Văn Khánh trong thời gian trực tiếp làm công tác huyến luyện, đã có 66 em đạt giải nhất các cấp, 53 giải nhì, 76 giải Ba và 50 giải khuyến khích.

 

(Hình ảnh thày giáo Dương Văn Khánh và các học trò đạt huy chương trong một lần nhận giải)

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới